"Đưa rước Bình Dương Sân bay Bệnh viện Giá rẻ chỉ 70.000đ/ Lượt"

Đây là lý do khiến Jetstar Pacific bị chậm, hủy chuyến trong những ngày qua.

Đưa rước Bình Dương Sân bay Bệnh viện Giá rẻ chỉ 70.000đ/ Lượt

Ngày đăng: 05/10/2017 14:27

Phi công nghỉ ốm, máy bay liên tục delay

Jetstar Pacific xác nhận, tháng 9, 10 là giai đoạn thấp điểm nhất trong năm đối với thị trường hàng không nội địa. Thời gian qua, hãng đã chủ động điều chỉnh tần suất khai thác, giảm số lượng chuyến bay trên một số tuyến nội địa, tăng khai thác quốc tế.

Mặc dù việc điều chỉnh lịch bay mùa thấp điểm đã được sắp xếp trước và thông tin đến hành khách nhưng một số phi công của hãng liên tục bị ốm, cùng với máy bay phải thay thế thiết bị kỹ thuật dẫn đến một số chuyến bay thay đổi lịch, hủy cất cánh theo quy định an toàn.

Để khắc phục tình trạng này, Jetstar Pacific đã tiếp nhận thêm phi công nhiều kinh nghiệm từ Vietnam Airlines sang hỗ trợ. Theo quy định, những phi công này sẽ trải qua huấn luyện, đào tạo chuyển đổi nhà khai thác trước khi tham gia phục vụ hành khách, góp phần ổn định lịch bay.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho biết đã yêu cầu Jetstar Pacific báo cáo về tình trạng bất thường này. Do thiếu phi công nên số lượng các chuyến bay của Jetstar Pacific giảm mạnh trong những ngày cuối tháng 9. Cục đã có văn bản yêu cầu các hãng hàng không có kế hoạch tăng chuyến.

Theo đó, Vietnam Airlines báo cáo sẽ tăng 41 chuyến bay từ 29/9 đến 15/10. Vietjet tăng 5 chuyến trong các ngày 2, 3/10, và tiếp tục có kế hoạch tăng chuyến trong những ngày tới.

Về nguyên nhân chủ quan, ông Sơn cũng cho hay, thời gian vừa qua có xảy ra tình trạng tàu bay chậm khai thác do phát hiện ra hỏng hóc kỹ thuật trước chuyến bay.

Đại diện một hãng hàng không trong nước cho biết, chậm hủy chuyến tăng, ngoài do yếu tố kỹ thuật, thời tiết thì còn có nguyên nhân do cơ sở hạ tầng tại Tân Sơn Nhất bị quá tải.

“Hiện nay tại sân bay Tân Sơn Nhất ngày nào cũng có tình trạng máy bay ra đường lăn phải xếp hàng chờ cất cánh. Dù các hãng hàng không đã cố gắng nhưng nếu ngày nào máy bay cũng phải chờ 30 phút để cất cánh thì chắc chắn giờ bay của hành khách sẽ bị chậm”, vị đại diện trên cho biết.

Để giảm thiểu tình trạng chậm huỷ chuyến bay gây bức xúc cho hành khách trong thời gian tới, ông Sơn cho biết, Cục Hàng không đã yêu cầu các hãng cần phải tiếp tục điều chỉnh lịch bay, bao gồm thời gian quay đầu tàu bay, thời gian lăn ra, lăn vào phù hợp với năng lực của hãng và điều kiện khai thác thực tế của cảng hàng không, sân bay.

© Vận tải Ngọc Long 2017 - All rights reserved. Design by Lâm Minh Long